Bí quyết thương lượng giá thuê mặt bằng thành công nhanh

Linh động với giá thuê: Một hợp đồng thuê mặt bằng thường bao gồm giá thuê hằng tháng cùng thêm giá bán 1 số nhà sản xuất khác

Thay vì chuyển đến một mặt bằng khác, bạn hãy tìm phương pháp thương lượng lại giá thuê có chủ mặt bằng hiện tại sẽ giúp công ty tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, thế giới đã qua cơn bão khủng hoảng kinh tế và do đó Việt Nam cũng chưa thể thoát hẳn khỏi tầm ảnh hưởng của cơn bão tài chính này. Để tiếp tục tồn tại và phát triển lớn mạnh, những tổ chức doanh nghiệp Việt Nam phải cân nói nhắc thêm rất nhiều chi phí nhất là tiền lương và chi phí hoạt động. Nhưng có một loại chi phí lớn luôn bắt bắt buộc phải trả làm không ít doanh nghiệp đau đầu là phí thuê mặt bằng kinh doanh.

Ở Việt Nam, các hợp đồng cho thuê mặt bằng thường được ký với thời hạn trong khoảng 5 – 10 năm. Sau thời gian này, bên thuê và cho thuê có thể giao dịch lại. Bình thường, người chủ mặt bằng không phải lo ngại gì ngoài việc chờ xem khách hiện tại có dời đi không, khi nào thì khách mới đến đặt vấn đề thuê chỗ trống đó.

Để tiết kiệm khoản chi này, 1 số doanh nghiệp quyết định chuyển đến một mặt bằng khác giá phải chăng hơn, số khác lại chọn cách đàm phán lại hợp đồng. Vấn đề là kiểu hợp đồng nào thì có khả năng thương lượng để đề nghị giảm phí cho thuê.

Trước khi bước vào thương lượng chính thức, công ty cần nghiên cứu, chuẩn bị thông tin và hợp đồng thật kỹ. Chắc chắn rằng 1 khi đã muốn giữ khách, người chủ mặt bằng sẽ chấp thuận giảm giá thuê tới một mức hợp lý. Tình hình kinh tế hiện nay cũng không cho những chủ mặt bằng có nhiều sự chọn lựa, họ cũng gặp khó khăn nên sẽ sẵn sàng cộng tác để giữ khách và có thể hài lòng các giải pháp hợp lý.
Việc hiểu rõ thị trường có thể giúp ích tất cả trong thương lượng, bởi thế hãy cố nắm bắt và cập nhật thông tin hằng ngày. Một khi đã không muốn mất khách, chủ thuê sẽ sẵn lòng giảm bớt một khoản giá đáng kể. Đặc biệt, ví như người đi thuê là một ngân hàng hay cửa hàng cà phê mang tăm tiếng thì chủ mặt bằng lại càng khó lòng để họ dọn sang nơi khác.

Bên cạnh đó, một số khách thuê là doanh nghiệp hay tập đoàn, dù có tiềm lực khá vững vẫn muốn chủ thuê cởi mở linh động trong việc thanh toán và đặt tiền cọc. Hiện giờ, người thuê có thuận lợi hơn so với chủ thuê nên dễ dàng đưa ra đề xuất. Vì mong muốn lớn nhất của chủ nhà hiện tại là có được khách hàng vững bền. Chẳng một ai muốn bỏ mất 1 khoản thu nhập vào lúc này, bởi có thể phải mất một khoản thu nhập hàng tháng, thậm chí vài năm mới có thể tìm được khách hàng khác để cho thuê. Và chiến lược hiệu quả dành cho những đơn vị có nguồn vốn đầu tư dồi dào mà vẫn mong được giảm bớt giá bán thuê là đề xuất gia hạn hợp đồng. Chủ thuê vẫn mang thể hài lòng giảm đến 35% với 1 hợp đồng cam kết từ 2-5 năm.

Và sau cùng, trong bối cảnh nền kinh tế khi này, đừng nên xem chi phí giá cả là quyết định. Mọi khoản chi đều sở hữu thể kiểm soát được và cắt giảm.

Sau đây là 1 số thủ thuật bạn khắc ghi để áp dụng lúc giao dịch với chủ thuê:

Không nên chần chừ: “Khi chủ nhà cho thuê chung cư VinHomes Trần Duy Hưng tôi đã chần chừ tìm những căn lân cận như Homecity Trung Kính, Thăng Long Yên Hòa nên đã bị đối thủ thuê mất vị trí rất đẹp làm mặt bằng kinh doanh, đây chắc chắn là bài học mà tôi phải ghi nhớ” A. Thắng trưởng phòng kinh doanh chuỗi mỳ cay cho hay. Ngay trong lúc cạnh tranh gay gắt này, hãy nói rõ tình hình kinh doanh buôn bán của bạn với chủ cho thuê mặt bằng, điều này sẽ giúp cho việc giao dịch hợp đồng mới mang hiệu quả hơn. Mặt khác, nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm 1 khoản chi phí khi di dời tới chỗ thuê mới, cho dù chỗ đó có rẻ hơn đi nữa.

Hiểu rõ tình hình của khu vực đang thuê: Trong bất kỳ cuộc đàm phán thương lượng nào, việc nắm được nhiều thông tin thị trường luôn luôn là thiết. Thứ nhất, hãy xem xét xung quanh nơi bạn đang thuê có nhiều chỗ trống hay không? nếu như vẫn còn, chủ thuê sẽ rất mong tiếp tục cộng tác với bạn. Thứ hai, các tổ chức khác đang thuê với mức giá thuê có như bạn hay không? Nếu như khi này bạn thanh toán mức giá phải chăng hơn giá thị trường thì ko nên “mạo hiểm” thay đổi bằng bí quyết thương lượng. Nhưng trái lại, nếu giá cao hơn giá thị trường, bạn cần nhắc lại cho chủ mặt bằng biết điều điều đó. Điều này sẽ giúp bạn xác định được thời gian, chi phí và sự gián đoạn công việc nếu chuyển văn phòng sang một nơi khác.

Linh động với giá thuê: Một hợp đồng thuê mặt bằng thường bao gồm giá thuê hằng tháng cùng thêm giá bán 1 số nhà sản xuất khác như phí điều hành, điện, máy lạnh, nước, bảo hiểm. Những giá tiền này đều có thể được yêu cần giảm bớt và cân đối lại sao cho hợp lý hơn dựa trên thời gian thuê trước đó. nếu như chủ mặt bằng không chịu đổi thay giá thuê, bạn vẫn có thể giảm mức giá bằng phương pháp buộc phải họ tạm thời không thu tiền thuê trong 1 thời gian ngắn, đợi tình hình kinh doanh bình phục dần.

Ghi lại mọi diễn biến: Hiện nay, chủ nhà có thể hài lòng chấp nhận giảm giá để đổi lấy sự ổn định. Nếu như hợp đồng đang gần kết thúc ở 1 thời điểm mà người chủ cho rằng mình sắp có thể gặp phải khó khăn nếu không tiếp tục cho thuê, khi đó bạn có thể được ở lại lâu hơn và hưởng được 1 giá thành thuê rẻ hơn trước.

Tóm lại, phương pháp rẻ nhất để giao dịch lại hợp đồng cho thuê mặt bằng là tiến hành theo kiểu “đo ni đóng giày”, phù hợp có tình hình kinh doanh của từng doanh nghiệp công ty và yêu cầu đề nghị từ phía chủ nhà. Phương pháp thành công nằm ở chỗ phải tiến hành cuộc luận bàn đàm phán trong một không khí càng linh hoạt, cởi mở và thẳng thắn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *